Tin tức

BVĐK tỉnh Hậu Giang phẫu thuật thành công thay khớp háng toàn phần

Trước đó bà H nhập viện trong tình trạng thoái hóa khớp háng (p) gây đau nhức, đi lại rất khó khăn. Bà H cho biết, bà bị thoái hóa khớp háng từ nhiều năm nay, gia đình cũng đưa bà đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi.

Sau khi kiểm tra các bác sĩ nhận định tình trạng bệnh nhân ngày càng trở nặng cần phải phẫu thuật sớm. Tuy nhiên đây là ca phẫu thuật khó nên các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương của BVĐK tỉnh Hậu Giang đã liên hệ bác sĩ Khoa tuyến dưới – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh hỗ trợ theo Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hồi phục tốt, hiện vẫn được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và chăm sóc. Đây là ca thay khớp háng thành công thứ hai kể từ khi thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành chấn thương chỉnh hình tại BVĐK tỉnh Hậu Giang.

Phẫu thuật thay khớp háng là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm, vì vậy việc phối hợp này sẽ giúp cho các bác sĩ BVĐK tỉnh Hậu Giang có thêm kinh nghiệm và tự tin để thực hiện kỹ thuật tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời giúp giảm tải cho tuyến trên, giảm chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh, tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Hướng tới BVĐK tỉnh sẽ tiếp tục đưa bác sĩ đi đào tạo và tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới chuyên ngành chấn thương chỉnh hình theo kế hoạch từng phần trong Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành chấn thương chỉnh hình đã được UBND tỉnh Hậu Giang và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phê duyệt./.

 
Minh Quân