09:54 ICT Thứ năm, 15/04/2021

Hà Tĩnh: Chung kết Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi Ngành Y tế Hà Tĩnh năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 26/06/2018 16:06 - Người đăng bài viết: Quản trị Website
Tham dự hội thi, có đồng chí Lê Đình Sơn, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Quốc Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, phòng Y tế các Huyện, Thị, Thành phố; các đơn vị trong Ngành Y tế Tỉnh. 
Tham gia đêm Chung kết Hội thi Trưởng Trạm y tế giỏi Ngành Y tế Hà Tĩnh năm 2018  có 5 đội tiêu biểu được chọn lựa từ vòng thi cấp cơ sở và vòng thi chuyên môn, nghiệp vụ cấp ngành là của các Huyện: Nghi Xuân, Hương Sơn, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.
Các đội đã thực hiện các phần thi: kỹ năng truyền thông; ứng xử, giải quyết các tình huống; tinh thần đồng đội. Thông qua 03 phần thi, các đội đã thể hiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ quản lý của người trạm trưởng và trạm y tế xã; giải quyết những tình huống thường gặp ở các trạm y tế về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và thực hiện quy tắc ứng xử trong Ngành Y tế; nhiệm vụ Trạm y tế xã trong giai đoạn mới; thực hiện Đề án đổi mới y tế cơ sở, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII)... Với sự chuẩn bị công phu về kỹ năng sân khấu và kiến thức chuyên môn, tự tin trong việc xử lý các tình huống ... các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Huyện Hương Sơn, giải nhì Huyện Cẩm Xuyên, giải ba Huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Kỳ Anh. Đồng thời, trao 09 giải khuyến khích, 08 giải ba, 2 giải khuyến khích, 01 giải nhất cho các cá nhân đạt giải tại hội thi chuyên môn nghiệp vụ cấp ngành được tổ chức trước đó.
Thành công của cuộc thi đã tạo ra phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe người dân. Hội thi lần này sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy mỗi cán bộ y tế nói chung và đội ngũ Trưởng trạm Y tế luôn phấn đấu tu dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ và y đức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân để đáp ứng sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:
25-02-18Phan thi 1.JPG
25-02-18chup anh luu niem voi cac doi tham du.JPG
25-02-18Trao giai kk cho 9 ca nhan.JPG
25-02-18phan thi 3.JPG
25-02-18Phan thi 2.JPGDiễn văn Khai mạc do Bs Lê Ngọc Châu- TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định rõ vai trò của Hệ thống y tế cơ sở, của trạm y tế xã trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân “ Các trạm y tế đã thực sự là nền tảng của hệ thống y tế với vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, sơ cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khỏe cộng đồng, tăng khả năng tiếp cận của người dân đối với dịch vụ y tế, giảm thấp nhất chi phí cho người dân...”. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh “để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới theo như mục tiêu đề án đổi mới y tế cơ sở và Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII xác định: Nhiệm vụ của y tế cơ sở hiện nay không chỉ tập trung và dành ưu tiên cho khám, điều trị các ca bệnh riêng lẻ, hay giải quyết các ổ dịch khi có dịch xảy ra như trước đây, mà còn triển khai các nhiệm vụ phòng bệnh ngay từ yếu tố nguy cơ. Y tế cơ sở cần thực hiện theo nguyên lý y học gia đình và ưu tiên việc quản lý sức khỏe người dân để làm sao người dân được tư vấn và thực hiện phòng bệnh tốt nhất, nếu có bệnh thì được phát hiện sớm và đến cơ sở y tế phù hợp để điều trị kịp thời. Thực hiện nhiệm vụ đó đòi hỏi các Trưởng Trạm y tế cần phải được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và điều hành quản lý”. Vì vậy việc tổ chức Hội thi Trưởng Trạm Y tế giỏi không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những cá nhân/tập thể đạt giải cao trong Hội thi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ Trưởng Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong việc xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở, qua đó nâng cao năng lực, chất lượng cung cấp dịch vụ của các Trạm Y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và sự hài lòng của người dân.

Hội thi Trưởng trạm Y tế giỏi cấp cơ sở được triển khai từ tháng 11/2017 tại tất cả các Huyện, Thành phố, Thị xã. Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các Huyện, Thành phố, Thị xã thông qua việc lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kinh phí và đôn đốc tổ chức Hội thi. Đã có 13/13 đơn vị y tế dự phòng tuyến huyện tổ chức hội thi, 261/262 Trưởng trạm Y tế tham dự với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao. Hội thi đã thực sự tạo ra phong trào tự học tập, tự nâng cao năng lực của đội ngũ Trưởng Trạm Y tế./. 
Ban Biên tập Cổng T​hông ti​​n điện​ t​ử ​​​B​​ộ​​ Y tế
 

Hỗ trợ online

Hứa Thành NhânLịch công tác

Quản Lý Chất Lượng